EMPLOYEE

Quản Lý Nhân Viên Nghỉ Việc: Tắt Tài Khoản, Ẩn Khỏi Hệ Thống Và Khôi Phục

Quản Lý Nhân Viên Nghỉ Việc: Tắt Tài Khoản, Ẩn Khỏi Hệ Thống Và Khôi Phục

Tính năng Disable Staff cho phép tiệm vô hiệu hóa nhân viên đã nghỉ việc để ẩn khỏi các chức năng sử dụng hằng ngày như đặt lịch, chọn thợ và phân công dịch vụ. Dữ liệu lịch sử của nhân viên vẫn được giữ lại để phục vụ việc tra cứu doanh thu, payroll và báo cáo.

1. Disable Nhân Viên Nghỉ Việc

Từ màn hình chính, chọn Employee.

Tìm tên nhân viên cần tắt.

Tại dòng tên nhân viên, nhấn vào dấu ✓ Working để tắt trạng thái làm việc.

Kết quả: Nhân viên được chuyển sang trạng thái không hoạt động và không còn hiển thị trong danh sách chọn thợ khi tạo Appointment hoặc phân công dịch vụ.

  • Nếu nhân viên vẫn còn làm việc trong ngày hiện tại, hệ thống chưa cho phép Disable Employee. Cần chờ sang ngày tiếp theo để thực hiện tắt nhân viên.
  • Nếu nhân viên không còn làm việc nhưng vẫn có Clock In trong ngày, cần xử lý dữ liệu chấm công trước khi Disable.

Trường hợp này:

Từ màn hình chính, kiểm tra nhân viên đang có trạng thái Clock In.

Thực hiện Remove nhân viên khỏi màn hình chính trước khi Disable.

Kết quả: Sau khi xử lý trạng thái làm việc hiện tại, hệ thống cho phép tắt nhân viên.

 

  1. Update Booking

Khi hoàn tất Disable Staff cần bấm Update Booking để tên thợ không show trên booking online. Tránh việc khách vẫn book vào thợ

2. Hiển Thị/ Ẩn Nhân Viên Đã Disable (Unworking)

Nhấn Show/Hide Unworking, hệ thống sẽ hiển thị các nhân viên đã được Disable (Unworking) để quản lý, Enable lại hoặc xem thông tin khi cần. Khi tắt app mở lại, tên các thợ Working sẽ được sắp xếp lại vào chỗ trống

 

2. Khôi Phục Nhân Viên (Enable Staff)

Khi cần sử dụng lại nhân viên đã disable:

Vào Employee.

Tìm tên nhân viên đã tắt.

Nhấn lại vào trạng thái Not Working để bật lại nhân viên.

Kết quả: Nhân viên được kích hoạt lại và xuất hiện trong các chức năng liên quan.

3. In Lại Phiếu Lương Của Nhân Viên Đã Disable

Nếu cần xem hoặc in lại phiếu lương của nhân viên đã nghỉ việc cần Enable lại nhân viên bằng cách bật Working.

Sau đó vào Report thực hiện in phiếu lương. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra hoặc in phiếu lương, quay lại Employee và Disable nhân viên lại. 

⚠️ Lưu Ý

  • Phải bấm Update Booking để tên thợ không còn trên booking online tránh việc khách book vào.
  • Khi Enable lại nhân viên chỉ để kiểm tra hoặc in payroll, cần tắt Booking Online của nhân viên đó.
  • Disable Employee chỉ tắt trạng thái hoạt động, không xóa dữ liệu lịch sử của nhân viên.
  • Các dữ liệu như doanh thu, payroll, lịch sử dịch vụ vẫn được giữ lại trong hệ thống.
HẾT BÀI VIẾT ← Quay lại danh sách